Nov. 2011

HotelTravel.com เปิดตัวภาษาไทยในเว็บไซด์เป็นภาษาที่สองในเดือนพฤศจิกายน

Thidarat JessadanonglukBack to press release

ภูเก็ต, 22 พฤศจิกายน 2554 - HotelTravel.com ผู้นำระดับโลกในการให้ส่วนลดสำหรับการสำรองห้องพัก ได้เพิ่มศักยภาพให้กับเว็บไซด์ด้วยการเปิดตัวภาษาไทยให้กับกลุ่มลูกค้าคนไทยในเดือนนี้
HotelTravel.com ภาษาไทย ได้เปิดให้คนไทยได้ใช้บริการ หลังจากที่ทางบริษัทเพึ่งจะเปิดตัวภาษารัสเซียไปนับว่านี่เป็นครั้งแรกของ HotelTravel.com ที่สามารถเปิดตัว เพิ่มภาษาไว้รองรับลูกค้า ถึงสองภาษาภายในเดือนเดียวกัน
ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาข้อมูล HotelTravel.com คุณโอลิเวียร์ ดอมเบ กล่าวว่า บริษัทพร้อมแล้วที่จะเพิ่มฐานลูกค้าชาวไทยที่ปัจจุบันต้องจองห้องพักด้วยภาษาอังกฤษ
“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะนำลูกค้าเหล่านั้นเข้าสู่เว็บไซด์ภาษาไทยของเรา พวกเขามีความประสงค์ที่จะจองห้องพักในภาษาของตนเองมากกว่า ลูกค้าคนไทยรักการเดินทางทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ และเมื่อเร็วๆ นี้เราได้เห็นปริมาณความต้องการโรงแรมในหัวหิน โรงแรมในเชียงใหม่ และโรงแรมในภูเก็ต ของนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เพิ่มมากขึ้น”
“เรามั่นใจว่าจำนวนการสำรองหัองพักโรงแรมในกรุงเทพฯ จะเพิ่มมากขึ้นในช่วงเทศกาลวันหยุดปีใหม่นี้ เพราะว่ากรุงเทพฯ ถือเป็นจุดหมายปลายทางอันดับหนึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย” คุณโอลิเวียร์ กล่าวเสริม
อธิบดีกรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การเดินทางท่องเที่ยวของคนไทยภายในประเทศระหว่างปี 2553 มีประมาณ 101 ล้านครั้ง มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นร้อยละ 17.3 จากปี 2552 ระยะเวลาในการเข้าพักโดยเฉลี่ยเท่ากับ 2.6 วัน และมีอัตราค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวโดยเฉลี่ยเท่ากับ 1,737 บาท (56 ดอลล่าร์สหรัฐ) ต่อวัน
สมาคมไทยบริการการท่องเที่ยว (ทีทีเอเอ) กล่าวว่า ด้วยค่าเงินบาทที่แข็งตัวขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับค่าเงินดอลล่าร์สหรัฐและค่าเงินยูโรที่อ่อนตัวลง ส่งผลให้นักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศเป็นจำนวนมากในช่วงปีที่ผ่านมา จำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปท่องเที่ยวในต่างประเทศทั้งหมดในปี 2553 มีถึง 5.5 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากเดิมปี 2552 ถึงร้อยละ 37.5 ซึ่งก่อให้เกิดรายได้กว่า 250 พันล้านบาท (ประมาณ 8.15 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ)
ต่อไปนี้นักท่องเที่ยวชาวไทยสามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่มีมากมายหลายพันหน้า ทั้งข้อมูลต้นฉบับและสร้างสรรค์ขึ้นโดยนักท่องเที่ยว ซึ่งมีเพียงบนเว็บไซต์ของ HotelTravel.com เท่านั้น แต่ละคอลัมน์แปลโดยเจ้าของภาษาชาวไทย ซึ่งต่างจากเว็บไซต์การท่องเที่ยวออนไลน์อื่นๆ ที่ใช้โปรแกรมสำเร็จรูปในการแปลภาษา HotelTravel.com มีเจ้าหน้าที่ลูกค้าสัมพันธ์ชาวไทยที่มีประสบการณ์ผ่านการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดีคอยให้ความช่วยเหลือในการสอบถามข้อมูลด้านการท่องเที่ยวตลอด 7 วันต่อสัปดาห์ และตลอด 24 ชั่วโมงต่อวัน     ----- จบ -----